Sau khi chào đón hàng loạt tân binh, 2 tuần sắp tới sẽ là thời điểm để Manchester United thanh lọc đội hình triệt để.
Phiên chợ hè này, Man United đã nâng cấp triệt để hàng thủ với 3 tân binh trị giá hơn 100 triệu euro mang tên Leny Yoro, Matthijs de Ligt và Noussair Mazaroui. Sự bạo chi của ban lãnh đạo chắc chắn khiến HLV Erik ten Hag vô cùng phấn khởi vì mùa trước, cựu HLV Ajax Amsterdam không biết bao lần phải đau đầu lên các phương án chữa cháy cho tuyến phòng ngự vì cơn bão chấn thương khắc nghiệt, đặc biệt ở vị trí trung vệ.
Dữ liệu từ Transfermarkt cho hay, trên thành phần đội 1 Quỷ Đỏ hiện tại đang sở hữu 6 cầu thủ có thể đảm nhiệm vai trò nơi trung tâm hàng thủ gồm De Ligt, Yoro, Lisandro Martinez, Harry Maguire, Jonny Evans và Victor Lindelof.
Nhiều khả năng mùa giải mới, Ten Hag vẫn trung thành với sơ đồ 4 hậu vệ nên với số lượng trung vệ hiện có, chiến lược gia người Hà Lan có lẽ phải loại bỏ 1 cái tên trước khi bước vào chiến dịch 2024/25, đặc biệt trong bối cảnh Man United cần bán bớt một số cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch tương lai nhằm cân bằng đội hình, đồng thời tránh rơi vào rắc rối với Quy tắc lợi nhuận và bền vững của ban tổ chức Premier League.
Man United vẫn còn nhiều việc cần làm trên chợ hè 2024.
Và có lẽ không khó để CĐV Quỷ Đỏ đoán được trung vệ nào sẽ phải khăn gói rời Old Trafford trong 2 tuần cuối. Lindelof là một trong những cái tên liên tục được báo chí Anh réo tên thời gian qua bên cạnh những Casemiro, Christian Eriksen hay Scott McTominay, các “người thừa” bị rao bán của CLB trên TTCN.
Lindelof đã có 7 năm gắn bó với Man United sau khi gia nhập từ Benfica hè năm 2017, dù là một trong những công thần có thâm niên gắn bó lâu nhất nhưng ngôi sao người Thụy Điển chưa bao giờ đóng vai trò là kép chính và mang đến sự yên tâm cho người hâm mộ. Lindelof bị đánh giá không đủ đẳng cấp chơi bóng cho 1 CLB tầm cỡ thế giới như đội chủ sân Old Trafford và là minh chứng cho kế hoạch chuyển nhượng thất bại thời hậu Sir Alex Ferguson.
Ngoài ra, tình trạng mẫn cảm với chấn thương cũng khiến trung vệ 30 tuổi không lấy lại được phong độ đỉnh cao như thời điểm còn khoác áo Benfica. Mùa trước, cầu thủ sinh năm 1994 vắng mặt 22 trận. Không đóng góp nhiều, mức lương lớn mà Lindelof đang hưởng cùng với việc hợp đồng chỉ còn 1 năm khiến Man United muốn tống khứ ngôi sao người Thụy Điển càng nhanh càng tốt.
Nhưng nhiệm vụ trên không hề dễ dàng. Thực tế đầu phiên chợ hè này, Fenerbahce là đội từng ngỏ ý muốn chiêu mộ Lindelof nhưng sự chần chừ từ cầu thủ 30 tuổi khiến đội bóng do Jose Mourinho dẫn dắt phải rút lui và tìm phương án khác thay thế.
Ở độ tuổi xế chiều cùng phong độ thi đấu kém cỏi, Lindelof không nhận được nhiều sự quan tâm từ các CLB khác, qua đó Man United phải đối mặt với viễn cảnh ác mộng là gánh khoảng thu nhập lớn và mất trắng trung vệ sinh năm 1994 vào hè năm sau.
Lindelof không còn chỗ đứng tại Man United.
Tuy nhiên một số tờ báo tại châu Âu mới đây đã thắp lại hy vọng cho Quỷ Đỏ khi tiết lộ 2 đội bóng Eintracht Frankfurt và Fiorentina sẵn sàng giúp Man United trút bỏ gánh nặng.
Cụ thể, tờ Frankfurter Rundschau xác nhận ban lãnh đạo Frankfurt đang họp nội bộ trước khi ra quyết định hỏi mua Lindelof đến Man United. Đội chủ sân Deutsche Bank Park vừa mất đi trung vệ tài năng Wilian Pacho vào tay Paris Saint-Germain nên muốn tìm phương án thay thế.
Ban đầu, Frankfurt coi Konstantino Koulierakis của PAOK là sự lựa chọn số 1 nhưng đã thất bại vì không tìm được tiếng nói chung với đội bóng đến từ Hy Lạp. Cả HLV Dino Toppmoller và giám đốc thể thao Markus Krosche đều hâm mộ tài năng của Lindelof nên sẵn sàng giải thoát cho cựu sao Benfica khỏi xứ Sương mù.
Trường hợp tương tự cũng xảy ra với Fiorentina khi đội chủ sân Artemio Franchi chưa hoàn tất công cuộc nâng cấp hàng thủ, đại diện Serie A hoàn toàn có thể chi khoảng 20 triệu euro để Man United nhả Lindelof, mức phí đội chủ sân Old Trafford từng yêu cầu với Fenerbahce.
Tờ Sky Italia còn khẳng định bản thân Lindelof sau thời gian suy nghĩ dường như cũng đã đi đến quyết định chuyển đến 1 CLB mới vì không muốn tiếp tục phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị.
Sau 7 năm, có lẽ ngày Lindelof chia tay sân Old Trafford đã điểm, ra đi sẽ tốt cho cả 2 bên vì tất cả đều muốn bước sang chương mới.