Real Madrid dường như đã tìm thấy 'Sergio Ramos mới' của mình, nhưng ngay lập tức các ông lớn ở Premier League đã vào cuộc.
Nếu Barcelona tự hào với lò La Masia, Real Madrid cũng không kém cạnh trong việc sản sinh ra các tài năng trẻ. Mùa trước, người ta đã phải nhắc đến tiền vệ tấn công Nicolás Paz. Người chỉ sau ba lần ra sân cho đội một đã có bàn thắng đầu tay. Thậm chí, nó còn là bàn thắng vào lưới Napoli ở Champions League.
Chiến dịch trẻ hóa Real Madrid chắc chắn là một tiêu chí xuyên suốt những năm tới tại Bernabeu, khi mà họ đang có những sao mai chất lượng ở Castilla.
Trong những ngày qua, NHM Real Madrid khá phấn khích khi tài năng trẻ Joan Martinez được sử dụng trong chuyến du đấu tại Mỹ
Martinez là một phát hiện thú vị của Real Madrid.
Anh đã vào sân trong hiệp hai ở trận thua 0-1 trước AC Milan và nhận được nhiều lời khen từ Los Blancos và xa hơn nữa là từ báo chí Tây Ban Nha.
“Cậu ấy có tiềm năng”, Ancelotti khẳng định trong cuộc họp báo sau trận đấu về cầu thủ 16 tuổi này. “Cậu ấy còn rất trẻ, nhưng cậu ấy có mọi thứ mà một trung vệ cần: xử lý bóng tốt và rất tập trung. Cậu ấy có thể có tương lai tại Real Madrid. Cậu ấy phải tiếp tục chơi ở học viện, nhưng cho đến nay, chúng tôi đã làm rất tốt với cậu ấy vì cậu ấy rất giỏi”, chiến lược gia người Italia nói thêm.
Trong khi đó, đội trưởng Lucas Vazquez trong ngày hôm đó cho biết: “Cậu ấy là một chàng trai tuyệt vời. Hôm nay, cậu ấy đã chơi một trận rất hay. Cậu ấy là một trung vệ có tiềm năng khủng khiếp và chúng tôi sẽ cố gắng giúp cậu ấy hết sức để cậu ấy tiếp tục phát triển”.
Ở học viện, người ta ví von Martinez là “Sergio Ramos mới” của Los Blancos. Và theo AS, tờ nhật báo nổi tiếng có trụ sở tại Madrid, Manchester United và Chelsea đang có động thái cố gắng giành giật cầu thủ trẻ này.
Bắt đầu sự nghiệp ở Levante, Martinez chuyển đến Madrid vào năm ngoái và nhanh chóng chơi cho cấp độ U17, với chiều cao 1m90.
Như Ancelotti đã nói, Martinez sẽ trở lại học viện và đội U19 sau chuyến du đấu tiền mùa giải tại Hoa Kỳ
Chelsea đang gom rất nhiều ‘lúa non’ trên thế giới.
Tuy nhiên, nếu anh ấy tiếp tục tiến bộ với tốc độ hiện tại, không có lý do gì khiến anh không lọt vào tầm ngắm của nhiều ông lớn hơn nữa.
Ở thời điểm này, Martinez mới 16 tuổi, nếu chuyển sang Anh thi đấu đủ 3 năm, anh sẽ trở thành cầu thủ ‘cây nhà lá vườn’ của các Man Utd và Chelsea. Và có lẽ ở lứa tuổi 16 này, mức phí chuyển nhượng cho Martinez sẽ mềm hơn hẳn so với một vài năm nữa, khi trình độ của Martinez đã đi lên.
Cũng cần biết khi bán một cầu thủ ‘cây nhà lá vườn’, sổ sách của các CLB tại Anh sẽ đẹp hơn rất nhiều. Chelsea hiểu điều này và họ đã gom một loạt các cầu thủ trẻ trên thế giới trong vài năm qua. Và sẽ không lạ nếu cái tên Martinez xuất hiện ở London hay Manchester trong thời gian tới.